Hey, I'm Rido!

Garden Grove, California

Nang Thận Nên Ăn Uống Gì? Thận Đa Nang Nên Kiêng Những Gì?


Những rủi ro khác liên quan đến bệnh thận đa nang

Các nang trở nên ngày càng tự chủ hơn bằng cách cho ăn qua ống thận và sau đó phát triển lớn hơn. Sau khi chứa đầy chất lỏng, chúng làm tăng đáng kể thể tích của thận và các nang có thể vỡ, chảy máu và bị nhiễm trùng. Nhiễm trùng này phải được đưa vào tài khoản một cách nhanh chóng, nó được gọi là: viêm bể thận.

 

Bệnh này thường đi kèm với tăng huyết áp phải được điều trị bằng thuốc phù hợp với từng trường hợp.

 

Một trong những biến chứng liên quan đến bệnh di truyền này là sự xuất hiện của u nang gan ở hầu hết các bệnh nhân, trong hầu hết các trường hợp dẫn đến việc theo dõi đơn giản với các hậu quả gan hiếm gặp.

 

Và cuối cùng, tăng nguy cơ phình động mạch não, nghĩa là tai biến mạch máu não. Theo dõi, cứ sau 4 năm là cần thiết, phải thực hiện MRI não.

 

Thuốc đầu tiên có sẵn trong khoảng hai năm

Thuốc này làm chậm sự gia tăng thể tích thận và giúp trì hoãn suy thận trong vài năm. Do đó, điều này làm cho nó không thể nhuộm màu cho bệnh nhân trong trường hợp khẩn cấp hoặc có thể bình tĩnh chuẩn bị cho bệnh nhân để cấy ghép. Đây là loại thuốc đầu tiên thuộc loại này, đặc hiệu cho bệnh thận đa nang, đó là Tolvaptan.

 

Tuy nhiên, nhược điểm của thuốc này là tăng thể tích nước tiểu và cũng cần phải tiến hành theo dõi gan thường xuyên.

 

Hiện tại, một số loại thuốc cụ thể khác đang được thử nghiệm và chúng tôi sẽ thông báo cho bạn về hậu quả sẽ được đưa ra cho nghiên cứu này.

 

Điều trị có thể truy cập được đối với bệnh đa nang

Ủy ban Dinh dưỡng và Chăm sóc tại Hoa Kỳ đã cấp quy trình tiếp cận điều trị với Tolvaptan, trong cuốn Fast Fast Track (phương pháp điều trị mới này đang được thử nghiệm cho dạng đa nang). Các chương trình theo dõi nhanh của ủy ban này dự kiến ​​sẽ đẩy nhanh sự phát triển và tiếp cận cho tất cả các phương pháp điều trị mới có khả năng hiệu quả đối với các bệnh nghiêm trọng hoặc gây tử vong.

 

 

Tolvaptan hiện đang được thử nghiệm như một loại thuốc có khả năng ngăn chặn hoặc ít nhất là làm chậm sự phát triển của u nang trong thận của bệnh nhân mắc bệnh đa nang. Nó cũng có thể giúp ngăn ngừa các biến chứng của bệnh, bao gồm kích thước thận quá khổ, huyết áp cao, protein niệu và đau thận.

 

Giai đoạn 2 của Tolvaptan đã hoàn tất và giai đoạn 3 hoàn toàn với tất cả các thử nghiệm lâm sàng dự kiến ​​sẽ bắt đầu sớm.

 

Quỹ PKD đã hỗ trợ tài chính cho tất cả các nghiên cứu cơ bản đã dẫn đến nghiên cứu lâm sàng về loại thuốc này.

 

Các thử nghiệm lâm sàng đầu tiên của một chương trình nhằm mục đích làm chậm tiến triển của bệnh đa nang - Chương trình được gọi là Hal Halt PKD, một nhóm bệnh nhân mắc bệnh đa nang gần đây đã đăng ký vào một chương trình nghiên cứu lâm sàng Cho đến Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ. Là một phần của nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu ở 7 đơn vị khác nhau trên cả nước sẽ nghiên cứu xem việc điều trị huyết áp sớm và theo dõi thường xuyên huyết áp này có thể làm chậm quá trình tăng thể tích hay không. thận ở bệnh nhân bị xơ đa nang.

 

Các quỹ đã được phân bổ cho chương trình này bởi Quỹ PKD và do đó đã có thể thực hiện các thử nghiệm lâm sàng. Các đơn vị nghiên cứu cho chương trình này là một trong số những người khác: Mayo Clinic / Emory University / etc.

 

Thuốc chống đào thải có khả năng điều trị bệnh xơ nang
Trong một nghiên cứu trước đó, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng thuốc ức chế miễn dịch đã được sử dụng rộng rãi, rapamycin, đã làm giảm đáng kể kích thước của thận nang ở những người nhận ghép đa nang. Rapamycin, còn được gọi là sirolimus, được kê toa để ngăn chặn sự từ chối của mảnh ghép, nhưng nó đã thành công ở một số bệnh nhân cấy ghép trong việc giảm kích thước của thận đa nang 25% trong 2 năm.Theo một bài báo gần đây trên tờ Los Angeles Times, loại thuốc này đã nhận được sự chấp thuận của Ủy ban Dinh dưỡng và Chăm sóc và có thể sớm trở thành đối tượng thử nghiệm lâm sàng ở bệnh nhân mắc bệnh thận đa nang. Nghiên cứu này sẽ là một tin tức đầy hy vọng khác cho tất cả các bệnh nhân đa nang và sẽ được thêm vào thông báo nhiệt tình không kém về việc thực hiện quy trình theo dõi nhanh chóng của Hồi cho Tolvaptan, một loại thuốc có khả năng điều trị đa nang. Một khám phá đầy hứa hẹn khác để điều trị bệnh thận đa nang Các nhà nghiên cứu tại Đại học Santa Barbara ở California đã phát hiện ra một dấu vết di truyền có thể dẫn đến các phương pháp điều trị có thể cho bệnh thận đa nang.

 

Hiện tại, không có phương pháp điều trị nào có thể dẫn đến việc chữa khỏi bệnh thận đa nang chiếm ưu thế, căn bệnh di truyền phổ biến nhất và có khả năng gây tử vong, ảnh hưởng đến 600.000 người Mỹ và 12,5 triệu người trên toàn thế giới.

 

 

▶ Nang thận trái phải 10, 14, 15, 20mm: Nguy hiểm, Uống thuốc gì: https://yduocxanh.com/wiki-u-nang-than/nang-than-trai-phai-10mm-14mm-15mm-20mm-co-nguy-hiem-khong-uong-thuoc-gi-3008

 

▶ Tìm hiểu thêm: Nang thận nên ăn gì

 

▶ Xem chi tiết: Bị nang thận nên ăn gì. Nguyên nhân gây nang thận - Facebook

 

Tác giả: Nhóm Dược Sĩ Lâm Sàng Y Dược Xanh

 

Sending to: 112 supporters

Add attachment (2MB filesize limit)

Your message has been sent!

Hi there! We're excited for you to send your first message.

Just a reminder, use messaging respectfully and appropriately. As a community of filmmakers and film lovers, we're here to tell stories, expand imaginations, build bridges and deepen empathy. Like everything on our platform, be supportive, create healthy debate, never get nasty and definitely don't spam. To use Seed&Spark, you agree to abide by our Code of Conduct.

Are you sure you want to delete this draft? There's no undo button!

The draft has been successfully deleted!

Ok

Hiding your project will prevent it from being viewed on the site or showing in search results on the web. Please note that it can take up to a week or two for Google to stop surfacing the page in search results. Anyone that clicks through before then will see the not found page.

Unhiding your project will allow it to be viewed on the site and show in search results on the web. Please note that it can take up to a week or two for Google to start surfacing the page again in search results.

Terms

>

Basic Info

Before we get started, please confirm the following:

By starting a project you agree to Seed&Spark’s Site Guidelines.

Terms

>

Basic Info

Cancel


Saved to Watchlist

Way to go, you just added something to your watchlist for the first time! You can find and view your watchlist at anytime from your profile.

Pay what you can.

Watch wild and wonderful movies and shows from independent filmmakers and get a new handpicked playlist every month.

Subscribe to Seed&Spark

Watch

Fund