Hey, I'm tuyen!

Hanoi, Hanoi

Đau lưng dưới khi cúi xuống và cách khắc phục

Tình trạng đau lưng dưới khi cúi xuống được coi là một trong những dấu hiệu cảnh báo về một số vấn đề liên quan tới những bệnh lý về xương khớp nguy hiểm nên mọi người tuyệt đối không nên chủ quan. Vậy nguyên nhân nào gây nên tình trạng này và cách phòng tránh bệnh ra sao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin trong bài viết này.

Đau lưng dưới khi cúi xuống là một trong những triệu chứng khá phổ biến khi bạn thực hiện các động tác bê một vật nặng dưới sàn nhà. Có lẽ với những ai đã từng mắc phải tình trạng này thì mới hiểu được cảm giác đau đớn đến nhường nào.

>>>> Xem thêm bài viết: http://soha.vn/dau-lung-duoi-dau-hieu-canh-bao-cac-can-benh-cot-song-nguy-hiem-20190122150912875.htm

Nếu tình trạng này không diễn ra thường xuyên thì bạn chỉ cần nghỉ cần nghỉ ngơi là có thể hết và không việc gì phải quá lo lắng. Nhưng ngược lại, nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên và tái phát nhiều lần, các cơn đau âm ỉ kéo dài không dứt thì lúc này bạn cần phải đến ngay các cơ sở y tế, bệnh viện chuyên khoa để được thăm khám và điều trị bệnh một cách tốt nhất.

Nguyên nhân gây đau lưng dưới khi cúi xuống


Đau lưng dưới khi cúi xuống là hiện tượng đau nhức vùng thắt lưng, khi bạn cúi người thì các cơn đau này càng tăng lên đồng thời cột sống lưng có dấu hiệu cứng khiến cho bạn không thể cúi được. Dưới đây là một số những nguyên nhân gây nên tình trạng này.

#1. Mang vác vật nặng
Với những người hay lao động chân tay nặng nhọc, thường xuyên phải khuân vác trong một khoảng thời gian dài sẽ thường gây ra tình trạng đau lưng dưới khi cúi xuống. Tình trạng này có thể trở nên nghiêm trọng nếu không được điều trị kịp thời.

Để có thể giảm tối đa những cơn đau do trường hợp này gây ra bạn cần phải điều chỉnh lại công việc, dành cho mình thời gian nghỉ ngơi, tuyệt đối không nên bê các vật nặng để có thể tránh sự tiến triển nguy hiểm của bệnh.

#2. Các hoạt động sai tư thế
Các hoạt động thể dục, thể thao sai tư thế, ngồi làm việc không đúng tư thế trong một thời gian dài, hoặc ngủ không đúng tư thế,... Bạn cũng có thể gặp phải tình trạng đau lưng dưới khi cúi xuống. Đây được coi là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng này.

Bạn hãy giữ cho mình một tư thế chuẩn mức trong quá trình vận động, làm việc hằng ngày và ngày cả trong khi ngủ bạn cũng cần chú ý chọn cho mình một tư thế ngủ giúp cho cơ thể có thể thoải mái nhất.

#3. Người cao tuổi
Ở người cao tuổi rất dễ dàng mắc phải tình trạng này lúc này xương có dấu hiệu bị lão hóa là điều tất yếu. Điều này gây nên tình trạng đau lưng dưới khi cúi xuống mà hầu như những người lớn tuổi nào cũng có thể sẽ mắc phải, thậm chí còn có thể rất khó khăn khi đứng thẳng người.

#4. Một số những bệnh lý về xương khớp
Đây là một trong những nguyên nhân mà người bệnh cần phải chú ý, triệu chứng này có thể là sự cảnh báo của một số những bệnh lý liên quan tới xương khớp như: Loãng xương, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, hay gai cột sống,...

Để có thể chắc chắn thì bạn nên đến các cơ sở y tế để thực hiện các xét nghiệm như chụp X-quang, MRI hay Scan vi tính, dựa vào những kết quả chụp chiếu và qua khám lâm sàng thì bác sĩ sẽ đưa ra câu trả lời chính xác cho bạn về tình trạng bệnh mà bạn đang mắc phải. Để từ đó có thể đưa ra phác đồ điều trị bệnh phù hợp.

Những cách khắc phục đau lưng dưới khi cúi xuống


Các phương pháp điều trị bệnh phụ thuộc vào nguyên nhân, cũng như mức độ ảnh hưởng của bệnh để cơ thể cân nhắc và chọn phương pháp hiệu quả nhất và an toàn nhất.

Nếu đau lưng dưới khi cúi xuống vì những bệnh lý liên quan tới xương khớp thì cơ thể cân nhắc đến phương pháp điều trị bảo tồn hoặc can thiệp bằng phương pháp phẫu thuật, hoặc cũng có thể nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng, áp dụng các bài tập vật lý trị liệu, kéo giãn cột sống,... Hoặc người bệnh có thể sử dụng các loại thuốc giảm đau để điều trị bệnh.

Một số phương pháp điều trị ngoại khoa như phẫu thuật giải phóng rễ thần kinh khỏi bị chèn ép, thay đĩa đệm mới cũng có thể được sử dụng.

Nếu tình trạng đau lưng dưới vì hoạt động sai tư thế thì bạn có thể nên điều chỉnh lại tư thế làm việc như các ngồi, cách đi đứng,.. Tuyệt đối không nên khuân vác, bê nhấc đồ quá nặng khiến cho bệnh tình trở nên nặng hơn.

Ngoài những biện pháp điều trị chứng đau lưng dưới khi cúi xuống thì người bệnh cũng nên chú ý tới chế độ ăn uống hằng ngày của mình. Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn trong quá trình điều trị bệnh.

 

 

Sending to: 112 supporters

Add attachment (2MB filesize limit)

Your message has been sent!

Hi there! We're excited for you to send your first message.

Just a reminder, use messaging respectfully and appropriately. As a community of filmmakers and film lovers, we're here to tell stories, expand imaginations, build bridges and deepen empathy. Like everything on our platform, be supportive, create healthy debate, never get nasty and definitely don't spam. To use Seed&Spark, you agree to abide by our Code of Conduct.

Are you sure you want to delete this draft? There's no undo button!

The draft has been successfully deleted!

Ok

Hiding your project will prevent it from being viewed on the site or showing in search results on the web. Please note that it can take up to a week or two for Google to stop surfacing the page in search results. Anyone that clicks through before then will see the not found page.

Unhiding your project will allow it to be viewed on the site and show in search results on the web. Please note that it can take up to a week or two for Google to start surfacing the page again in search results.

Terms

>

Basic Info

Before we get started, please confirm the following:

By starting a project you agree to Seed&Spark’s Site Guidelines.

Terms

>

Basic Info

Cancel


Saved to Watchlist

Way to go, you just added something to your watchlist for the first time! You can find and view your watchlist at anytime from your profile.

Pay what you can.

Watch wild and wonderful movies and shows from independent filmmakers and get a new handpicked playlist every month.

Subscribe to Seed&Spark

Watch

Fund